Bạn có thể thiểu đơn giản, thực đơn suất ăn công nghiệp chính là menu, danh sách các món ăn được xây dựng và chuẩn bị từ trước. Quy trình lên thực đơn phải đảm bảo các yêu cầu khắt khe như:
- Đủ về số lượng: Thực đơn suất ăn công nghiệp phải đảm bảo cung cấp đủ lượng thức ăn cho người dùng để mọi người ăn cơm đủ no.
- Đủ về chất: Thực đơn xây dựng phải đảm bảo đủ về chất. Thực đơn luôn có món rau, các món giàu chất đạm, món canh và nhiều món khác: món dưa, lọ muối vừng, nồi cá kho.
- Có sự đa dạng: Thực đơn các suất ăn công nghiệp phải đảm bảo sự đa dạng các món ăn, sử dụng hỗn hợp nhiều loại thực phẩm, nhiều gia vị.
Thực đơn suất ăn công nghiệp là gì?
Suất ăn công nghiệp hay còn được gọi với cái tên khác đó là những suất cơm phần. Những suất cơm này bao gồm đầy đủ các món ăn từ chính đến phụ, từ món mặn đến món xào, món canh, món tráng miệng,....Suất ăn công nghiệp được sử dụng để phục vụ 3 bữa trong ngày cho khách hàng và thường dùng vào bữa cơm trưa, cơm chiều hoặc suất cơm đêm.
Thực đơn suất ăn công nghiệp
Những suất cơm công nghiệp thường được sản xuất, chế biến trên dây chuyền hiện đại. Từ đó có thể đảm bảo đáp ứng suất ăn cho số lượng lớn khách hàng chỉ trong 1 thời gian ngắn. Vậy thực đơn suất ăn công nghiệp là gì?
Xem thêm: Quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp
Bạn có thể thiểu đơn giản, thực đơn suất ăn công nghiệp chính là menu, danh sách các món ăn được xây dựng và chuẩn bị từ trước. Quy trình lên thực đơn phải đảm bảo các yêu cầu khắt khe như:
♦Đủ về số lượng: Thực đơn suất ăn công nghiệp phải đảm bảo cung cấp đủ lượng thức ăn cho người dùng để mọi người ăn cơm đủ no.
♦Đủ về chất: Thực đơn xây dựng phải đảm bảo đủ về chất. Thực đơn luôn có món rau, các món giàu chất đạm, món canh và nhiều món khác: món dưa, lọ muối vừng, nồi cá kho.
♦Có sự đa dạng: Thực đơn các suất ăn công nghiệp phải đảm bảo sự đa dạng các món ăn, sử dụng hỗn hợp nhiều loại thực phẩm, nhiều gia vị.
Hướng dẫn cách thiết kế thực đơn suất ăn công nghiệp chuẩn không cần chỉnh
Muốn thiết kế, xây dựng được một thực đơn các suất ăn công nghiệp đạt chuẩn không phải là điều dễ dàng. Việc thiết kế thực đơn này cần phải chú trọng đến rất nhiều yếu tố khác nhau sao cho menu của bạn có thể làm hài lòng khách hàng. Những menu suất ăn công nghiệp có thể chiều lòng được khách hàng khó tính, sành ăn nhất là những thực đơn đạt tiêu chuẩn và không phải ai cũng làm được. Vì vậy nếu bạn muốn thiết kế menu suất ăn công nghiệp cần quan tâm đến các tiêu chí sau đây:
Lên thực đơn suất ăn công nghiệp
Sử dụng nguyên liệu an toàn
Đây được xem là một trong những tiêu chí quan trọng mà bất cứ ai thiết kế, lên menu suất ăn công nghiệp đều phải chú ý đầu tiên. Để làm được điều này thì khi lựa chọn nguyên liệu bạn cần đảm bảo sử dụng các nguyên liệu chế biến món ăn sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Như vậy khi sử dụng chế biến thức ăn sẽ giúp món ăn ngon, bảo quản dễ dàng. Khách hàng khi thưởng thức cũng có thể yên tâm tuyệt đối.
Thực phẩm sạch, món ăn ngon sẽ là điều kiện tốt nhất để thực đơn suất cơm công nghiệp của bạn chiếm được tình cảm của các thượng khách. Đồng thời giúp để lại ấn tượng tốt cho khách hàng khi thưởng thức.
Món ăn trên thực đơn có sự đa dạng
Menu suất ăn công nghiệp cũng phải đáp ứng tiêu chí phục vụ tối đa nhu cầu ăn uống của khách hàng. Điều này được thể hiện rõ nhất qua sự đa dạng về món ăn trên thực đơn. Vì vậy khi thiết kế thực đơn các suất ăn công nghiệp, bạn cần phải lên danh sách một cách chi tiết và bài bản từng món ăn. Cụ thể như:
- Trên thực đơn phải có món chính: Món kho, món xào, món luộc,...Bên cạnh đó còn có các món phụ như món canh, món tráng miệng. Mặc dù cấu trúc thực đơn suất ăn công nghiệp đơn giản nhưng phải đầy đủ.
- Thiết kế thực đơn cho từng ngày. Thay đổi thực đơn ở những ngày tiếp theo nhằm giúp cho thượng khách có nhiều lựa chọn và thưởng thức khẩu phần ăn không bị nhàm chán.
- ....
Thực đơn phong phú món ăn
Xem thêm: Tại sao nên đặt suất ăn công nghiệp tại Đại Đức Tài?
Thực đơn đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng
Đối với menu suất ăn công nghiệp ngoài chú trọng mang đến những món ăn ngon, chuẩn bị và hấp dẫn thì bạn cần phải đảm bảo cung cấp đủ hàm lượng dinh dưỡng trong từng khẩu phần. Bạn phải thiết kế thực đơn sao cho cân bằng hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết để chăm sóc sức khỏe:
- Chất béo
- Chất xơ
- Vitamin
- Protein
- ....
Giá cả phù hợp
Menu suất ăn công nghiệp được thiết kế hướng đến các khách hàng là nhân viên văn phòng, công nhân, học sinh, sinh viên,.....Do đó khi thiết kế menu bạn phải thiết kế các món ăn với mức giá phù hợp, không quá cao. Suất ăn công nghiệp thiết kế sao cho vừa rẻ vừa ngon vừa no vừa bổ sẽ rất được ưa chuộng.
Tham khảo thực đơn suất ăn công nghiệp của Đại Đức Tài
Đại Đức Tài là công ty được thành lập vào năm 2010 với lĩnh vực hoạt động chính là cung cấp suất thức ăn công nghiệp. Thực đơn mẫu công ty Đại Đức Tài xây dựng luôn đạt chuẩn bởi vì:
Thực đơn suất ăn công nghiệp của Đại Đức Tài
- Công ty sử dụng nguồn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tươi ngon và có giấy phép kiểm định chất lượng đầy đủ.
- Công ty sản xuất suất ăn công nghiệp theo quy trình 1 chiều, khép kín. Vì thế các suất ăn đều đảm bảo tuyệt đối về vấn đề an toàn thực phẩm.
- Thực đơn xây dựng đa dạng món ăn với đặc điểm không trùng lặp trong vòng 15 ngày.
- .....
Xem thêm: Thực đơn mẫu công ty Đại Đức Tài
Với việc sở hữu thực đơn suất ăn công nghiệp chất lượng cao, Đại Đức Tài đang là đối tác của rất nhiều công ty, doanh nghiệp trên thị trường. Vì vậy trong quá trình xây dựng menu suất ăn công nghiệp bạn có thể tham khảo, liên hệ công ty tại https://daiductai.vn/ để được tư vấn, hỗ trợ.
Hãy tham khảo thêm những dịch vụ khác tại Đại Đức Tài nhé
- Công ty cung cấp suất ăn công nghiệp
- Cung cấp suất ăn văn phòng
- Cung cấp suất ăn trường học
- Thầu căn tin