Tìm hiểu chi tiết quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp Đại Đức Tài
Đại Đức Tài là thương hiệu được đánh giá cao trong dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp trên thị trường hiện nay. Trong đó uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp chính là những đánh giá cơ bản của đông đảo khách hàng khi đồng hành. Với quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp đạt chuẩn cùng chính sách xây dựng hệ thống vững mạnh Đại Đức Tài chưa bao giờ làm đối tác khách hàng thất vọng.
Đôi nét về công ty cung cấp suất ăn công nghiệp Đại Đức Tài
Đại Đức Tài chính thức gia nhập thị trường cung cấp suất ăn công nghiệp vào năm 2010. Trong suất quá trình hoạt động Đại Đức Tài luôn không ngừng cải thiện bản thân nhằm mang đến những suất ăn chất lượng nhất. Và sự thành công của công ty đã được khẳng định khi:
Đại Đức Tài uy tín hàng đầu
- Trở thành một trong những công ty chuyên cung cấp suất ăn công nghiệp được đông đảo khách hàng bình chọn.
- Là đối tác của rất nhiều doanh nghiệp, công ty, khu công nghiệp lớn hàng đầu hiện nay. Bao gồm như:
- Khu công nghiệp Đại Đăng
- Khu công nghiệp Việt Hương 2
- Khu công nghiệp VSIP I
- Kh công nghiệp Sóng Thần 3
- Khu Kim Huy
- Khu công nghiệp Phú Mỹ I
- ...
Và để làm nên được sự thành công này Đại Đức Tài sở hữu trong mình rất nhiều thế mạnh tạo cái riêng cho thương hiệu mình. Trong đó điển hình là:
- Nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, tươi ngon, có giấy kiểm định
- nguyên liệu đầu vào.
- Quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp 1 chiều, khép kín đảm bảo tuyệt đối
- vệ sinh an toàn thực phẩm
- Toàn bộ nhân viên tham gia phục vụ chế biến suất ăn đều được tập huấn kiến thức về Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm và được tổ chức khám sức khỏe định kỳ.
- Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, phục vụ tận tình, chu đáo, hỗ trợ 24/24 trong suốt quá trình phục vụ bữa ăn
- Thực đơn đa dạng không trùng trong vòng 15 ngày
Chi tiết quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp của Đại Đức Tài
Đối với mỗi nhà cung cấp suất ăn công nghiệp quy trình sản xuất chính là chìa khóa then chốt làm nên thành công. Và tại Đại Đức Tài, thương hiệu đã chú trọng mạnh mẽ trong khâu sản xuất, chế biến. Quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp tại Đại Đức Tài đảm bảo chuẩn khép kín an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể quy trình như sau:
Quy trình sản xuất ăn công nghiệp đạt chuẩn đề ra
Xem thêm: Hoạt động bếp ăn Đại Đức Tài
Bước 1: Nhập hàng và kiểm tra chất lượng
Nhân viên sẽ lên thực đơn cho từng ngày với số lượng món ăn cũng như khẩu phần ăn cân đối. Sau đó thực hiện nhập nguyên liệu và kiểm tra hàng hóa cẩn thận cả số lượng và chất lượng. Việc kiểm tra sẽ tuân thủ là:
- Đối với rau quả: Kiểm tra màu sắc, mùi và các biểu hiện bên ngoài.
- Đối với thực phẩm tươi sống: Đảm bảo tươi ngon, không bị ôi thiu
- Đối với gia vị: Phải rõ xuất xứ có hạn sử dụng, không bị ẩm mốc
- Nếu các sản phẩm nào không đảm bảo đơn vị sẽ lập biên bản trả lại nhà cung cấp.
Bước 2: Sơ chế thực phẩm
Sơ chế là bước quan trọng trong quy trình sản xuất suất ăn. Sau khi nhập thực phẩm, hàng hóa thì sẽ được phân loại, sơ chế và thực hiện bảo quản sao đảm bảo nhất để giữ cho thực phẩm được tươi ngon. Trong đó:
- Rau củ quả sẽ được gọt vỏ, cắt gốc, rửa sạch và ngâm qua muối với nồng độ thấp hoặc xử lý bằng máy ozone để khử trùng, tẩy rửa an toàn.
- Các thực phẩm tươi sẽ được rửa sạch, sơ chế và bảo quản trong nhiệt độ thích hợp.
- Còn riêng gia vị, hàng khô sẽ được kiểm tra phân loại và bảo quản theo khu vực, vị trí trong kho.
Bước 3: Chế biến
Để có được suất ăn công nghiệp chất lượng, khâu chế biến trong quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp rất quan trọng. Theo đó căn cứ vào thực đơn, số lượng suất ăn, bếp trưởng sẽ tiến hành định lượng yêu cầu xuất kho, chỉ đạo chế biến. Quy trình chế biến phải:
Chế biến thực phẩm đúng quy trình
- Thực hiện đúng tiêu chuẩn an toàn, đảm bảo từng khu vực phân chia riêng
- Các dụng cụ chế biến và dụng cụ chứa cần được vệ sinh sạch sẽ và tẩy trùng đàng hoàng.
Bước 4: Bảo quản
Một khi thức ăn đã chế biến xong thì sẽ được đưa tới thiết bị bảo quản. Mục đích là giữ cho thức ăn được ngon lành, nóng hổi đến giờ quy định để cho thực khách ăn sao cho đạt chuẩn nhất.
Bước 5: Chi suất và tổ chức ăn
Bản chất đây là bước bố trí dây chuyền để phân chia suất ăn theo dây chuyền khép kín. Trước giờ ăn khoảng tầm 15 phút, nhân viên sẽ tiến hành chia suất ăn sẵn ra khay và sắp xếp đúng vị trí quy định.
Bước 6: Lưu mẫu thực phẩm
Hàng ngày cán bộ y tế của khách hàng cùng đại diện Đại Đức Tài sẽ thực hiện kiểm tra nguồn hàng thực phẩm đầu vào lẫn thực phẩm chính. Sau đó tiến hành lưu mẫu. Mẫu sẽ được lưu trong nhiệt độ thích hợp 24 giờ dưới sự giám sát của 2 bên.
Bước 7: Kiểm tra chất lượng phục vụ
Đại Đức Tài xây dựng tiêu chuẩn kiểm tra đặc biệt nhằm giám sát hoạt động nhà ăn. Công ty sẽ thường xuyên kiểm tra theo định kỳ đột xuất về mức độ thực hiện tiêu chuẩn đã đề ra với 3 phương án:
- Kiểm tra định kỳ
- Kiểm tra đột xuất
- Họp đánh giá
Vậy chi tiết quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp tại Đại Đức Tài đã được chia sẻ như trên. Nếu bạn cần được tư vấn và tìm hiểu gì thêm bạn hãy truy cập ngay website https://daiductai.vn/
Hãy tham khảo thêm những dịch vụ khác tại Đại Đức Tài nhé