Suất ăn công nghiệp cung cấp khẩu phần ăn cho lượng người đông đảo trong cùng một thời điểm nên việc nấu nướng không hề đơn giản, không phải ai cũng có thể làm được. Nếu bạn có ý định kinh doanh trong lĩnh vực này nhất định phải chuẩn bị kinh nghiệm và hành trang kỹ càng. Dưới đây là những kinh nghiệm cần thiết về nấu ăn công nghiệp bạn cần bỏ túi nhé!
Kinh nghiệm trong việc chọn thực phẩm
Kinh nghiệm chọn thực phẩm tươi ngon
Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp Đại Đức Tài
Muốn có những suất ăn công nghiệp ngon, đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì khâu lựa chọn nguyên vật liệu theo thực đơn là yếu tố cực kỳ quan trọng.
- Chọn thịt, cá, các loại hải sản thì phải ưu tiên độ tươi ngon lên hàng đầu. Thực phẩm nên lấy theo ngày, đừng nên lấy vào bảo quản trong tủ lâu dài vì như thế sẽ làm giảm chất lượng của bữa ăn. Thịt cá sau khi lấy về nên tiến hành chế biến ngay. Nếu chưa chế biến liền thì phải bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp nhất. Như thế, khi nấu ăn công nghiệp suất ăn mới ngon và đảm bảo dinh dưỡng.
- Chọn rau củ, quả phải xem độ tươi ngon, xanh. Rau không nên mua một lúc quá nhiều vì khó bảo quản. Mặt khác, dù có bảo quản tốt trong tủ lạnh thì nó cũng không thể tươi ngon như ban đầu.
- Đối với thực phẩm khô như: bún, miến, gọa, mì, gia vị có thể mua dùng cho nhiều lần trong tháng. Đương nhiên, nguyên liệu này cũng cần phải bảo quản đúng cách để tránh ẩm mốc khi sử dụng.
- Để món ăn trở nên thơm ngon, tròn vị thi gia vị nêm nếm là không thể thiếu. Tốt nhất nên chọn gia vị của những thương hiệu lớn để được cam kết về chất lượng và đảm bảo số đầy đủ số lượng.
Kinh nghiệm thiết yếu khi nấu suất ăn công nghiệp
Kinh nghiệm nấu ăn công nghiệp
Để có thể tạo ra những món ăn ngon với số lượng lớn, phục vụ đông đảo khách hàng thì việc nấu ăn công nghiệp ra sao, nâu như thế nào bạn cần trả lời được? Dưới đây là chia sẻ của những đầu bếp lâu năm trong nghề bạn nên tham khảo:
Cách nấu các món xào
Món xào muốn ngon trước tiên bạn nên ướp sơ chế. Đối với thịt cá nên ướp sơ chế trước 30 phút. Riêng rau củ quả thì nên rửa sạch, thái miếng, chần qua nước sôi rồi mới xào.
Khi xào rau củ nên để lửa to, xao nhanh, đảo đều tay, Tuyệt đối không đậy nắp vung lại khi xào. Tại sao? Vì nếu đậy vung lại ra sẽ bị vàng hoặc bị đỏ, không giữ được màu xanh tươi vốn có.
Cách nấu món hầm ngon
Nếu thực đơn nấu ăn công nghiệp hôm nay có món hầm thì nên chế biến và nấu như thế nào? Tốt nhất bạn nên loại bỏ mỡ trước khi hầm. Cách này sẽ giúp món ăn không quá nhiều mỡ gây cảm giác ngán khi ăn. Mặt khác, món ăn nhiều mỡ vốn không tốt cho sức khỏe.
Điều quan trọng khi nấu món hầm là phải chú ý đến lượng nước. Nên đổ lượng nước bằng với lượng thịt hoặc xương có trong nồi. Khi hầm chúng ta để lửa nhỏ. Món hầm khi chế biến nên thái vừa phải, không nên thái quá to cũng không nên thái quá nhỏ.
Cách nấu món rau canh ngon
Khi nấu ăn công nghiệp cần chú trọng đến các món canh hoặc món rau. Canh thường được nấu theo mùa để dễ chọn nguyên liệu và tốt cho sức khỏe. Nếu là mùa hè, rau nấu canh nên chọn loại thanh mát, nhẹ nhàng, dễ ăn. Còn nếu là mùa đông nên nấu những món canh có tính ẩm để giữ ấm cho cơ thể.
Cách chế biến và nấu món rau, canh
Cách làm món chiên rán
Đối với món này, sau khi chế biến sạch bạn cần để ráo nước. Nguyên tắc này chắc chắn các bà nội trợ đều hiểu. Nếu thực phẩm không ráo nước thì khi chiên lên dầu ăn sẽ bắn ra ngoài.
Hơn nữa, khi chiên rán bạn nên để lửa nhỏ để món ăn chín đều từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài. Đừng quên tẩm ướp gia vị món chiến trước khi bắc lên bếp nhé!
Cách làm món nướng
Nấu ăn công nghiệp có khẩu phần là món nướng thì nên làm như thế nào ngon miệng, nhanh gọn, an toàn? Món nướng trước tiên cần thái mỏng rồi ướp gia vị trong tầm 30 phút. Như thế, khi nước sẽ dậy mùi, gia vị sẽ thẩm thấu vào bên trong nên khi thưởng thức sẽ thấy rất đạt.
Lưu ý, khi làm món nước bạn nên quét thêm một chút dầu trên món ăn để nó không bị dính vào chảo, vào vỉ nướng, không làm thịt bị cháy khét nếu lỡ có quá lửa một chút.
Hãy tham khảo thêm những dịch vụ khác tại Đại Đức Tài nhé
- Công ty cung cấp suất ăn công nghiệp
- Cung cấp suất ăn văn phòng
- Cung cấp suất ăn trường học
- Thầu căn tin
Nấu ăn công nghiệp là công việc không dễ. Tuy nhiên, nếu bạn được trang bị đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết chắc chắn sẽ làm tốt vai trò của mình. Hy vọng những chia sẻ nói trên của chúng tôi sẽ hữu ích với những ai có chung niềm đam mê. Nếu bạn cần tư vấn, chia sẻ thêm kinh nghiệm làm món ăn công nghiệp hoặc cần tìm địa chỉ cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín hãy liên hệ ngay với Đại Đức Tài theo số hotline: 0942.4444.66 sẽ được phục vụ chu đáo nhé!