Việc định lượng suất ăn công nghiệp của nhân viên là rất quan trọng đối với các công ty cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp chuyên nghiệp. Một bữa ăn ngon, sạch, đủ chất không chỉ đảm bảo sức khỏe cho người lao động, cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả ngày làm việc mà còn mang lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp. Đại Đức Tài đã thực hiện định lượng suất ăn công nghiệp như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.
Định lượng suất ăn công nghiệp là gì?
Để hiểu suất ăn công nghiệp là gì trước tiên chúng ta phải hiểu suất ăn công nghiệp là gì? Suất ăn công nghiệp là suất ăn phục vụ cho cán bộ công nhân viên, viên chức, thậm chí là học sinh đi học trong các công ty, nhà máy. Những bữa ăn này rất nhiều và đồng nhất về cả món ăn lẫn cách chế biến và phục vụ.
Định lượng suất ăn công nghiệp là gì?
Định lượng suất ăn công nghiệp là quá trình xác định và xây dựng thực đơn hợp túi tiền, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của đối tượng.
Các tiêu chí của một suất ăn công nghiệp
Để xây dựng định lượng suất ăn công nghiệp hợp lý cho mỗi thực đơn, những đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp cần quan tâm đến những tiêu chí sau:
- Đảm bảo dinh dưỡng: Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng vào bữa giữa trưa sẽ bổ sung năng lượng để nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên. Cần cung cấp một chế độ dinh dưỡng hợp lý với 4 nhóm chất: chất béo, đạm, tinh bột và vitamin, khoáng chất.
- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Đây là tiêu chuẩn cao nhất dành cho bếp ăn công nghiệp. Không chỉ quan tâm đến vấn đề vệ sinh, dụng cụ, vệ sinh cá nhân trong khâu chế biến… chúng ta còn cần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ và chất lượng thực phẩm có đảm bảo hay không.
- Thực đơn đa dạng: Ngoài việc lên thực đơn giàu dinh dưỡng, việc thay đổi món ăn linh hoạt, làm phong phú thực đơn mỗi ngày sẽ giúp nhân viên hứng thú hơn với việc ăn uống. Đa dạng cách nấu cũng nâng cao chất lượng bữa ăn ở một mức độ nhất định. Chẳng hạn, khi ăn, món luộc, món om, món xào cần xuất hiện luân phiên...
- Giá thành: Thông thường suất ăn công nghiệp được cơ cấu theo giá mà thương gia yêu cầu. Vậy làm sao để lên một thực đơn chất lượng, giá rẻ mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn về số lượng và chất lượng món ăn là công việc của bếp ăn công nghiệp.
Các tiêu chí của một suất ăn công nghiệp
Xem thêm: Gợi ý các món ăn công nghiệp giàu dinh dưỡng cần có trong thực đơn
Định lượng suất ăn công nghiệp
Một suất ăn công nghiệp đúng tiêu chuẩn cần giàu tinh bột, đạm, béo, vitamin và chất xơ tương đương với cơm, món mặn, món xào, canh, tráng miệng:
- Cơm là món ăn chính cung cấp lượng tinh bột cần thiết và có thể thay thế bằng các loại cơm khác như bún, miến, bánh mì.…
- Các món mặn được chế biến từ các loại thực phẩm giàu chất đạm như thịt bò, thịt lợn, thịt gà, tôm, cá… Ngoài ra, hải sản trong các món mặn còn cung cấp lượng canxi cần thiết.
- Xào với ⅔ lượng rau sẽ bổ sung đủ chất xơ và vitamin. Ngoài việc xào các loại rau, chúng còn có thể được chế biến bằng cách luộc, không những có thể bảo toàn dinh dưỡng mà còn đỡ ngán.
- Súp, tuy ít đòi hỏi về cách chế biến và hàm lượng dinh dưỡng (có thể dùng nước luộc rau), nhưng lại không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng. Uống nước giúp bữa ăn ngon hơn.
- Các món tráng miệng như trái cây và sữa chua sẽ mang lại lượng axit amin thiết yếu và giúp kết thúc bữa ăn.
Định lượng suất ăn công nghiệp do Đại Đức Tài cung cấp
Xem thêm: Thực đơn mẫu công ty Đại Đức Tài
Khẩu phần ăn mẫu Đại Đức Tài cung cấp
Tham khảo một số bảng định lượng suất ăn theo giá thành mà bếp ăn công nghiệp Đại Đức Tài cung cấp hiện nay:
Thực đơn suất ăn công nghiệp 15k
Thực đơn suất ăn công nghiệp 15k sẽ thay đổi phụ thuộc vào giá thị trường của nguyên liệu thực phẩm
NGÀY | MÓN CHÍNH | MÓN CANH | TRÁNG MIỆNG |
THỨ 2 | Chả quế, gà rang, cơm trắng | Su su luộc | Ổi |
THỨ 3 | Thịt nướng, cá chi chi rim giòn, cơm trắng | Rau ngót thịt băm | Dưa hấu |
THỨ 4 | Bò xào cần tỏi, đậu rán, cơm trắng | Giá xào mướp | Chè |
THỨ 5 | Cánh gà chiên mắm, lạc rang mặn, cơm trắng | Rau muống xào tỏi | Mận |
THỨ 6 | Sườn xào chua ngọt, khoai tây chiên bơ, cơm trắng | Canh bí xanh | Xoài |
THỨ7 | Bún thịt nướng, chả nem, chả thịt nướng | Dưa leo, salad ăn kèm | Thanh long |
CHỦ NHẬT | Miến xào thập cẩm, thịt gà lá chanh | Cải thảo luộc | Dưa hấu |
Thực đơn suất ăn công nghiệp 20k
Thực đơn suất ăn công nghiệp 20k sẽ thay đổi phụ thuộc vào giá thị trường của nguyên liệu thực phẩm
NGÀY | MÓN CHÍNH | MÓN CANH | TRÁNG MIỆNG |
THỨ 2 | Thịt kho tàu trứng cút dừa, gà chiên | Rau cải mơ | Chuối |
THỨ 3 | Thịt chiên giòn, chả quế, trứng luộc | Rau ngót thịt băm | Táo |
THỨ 4 | Cá biển rim mặn, chả nem, lạc rang | Mướp đắng dồn thịt | Chôm chôm |
THỨ 5 | Lòng mề xào giá, Đậu sốt cà chua, thịt ba chỉ luộc | Bắp cải luộc | Mận |
THỨ 6 | Thịt bò xào lá lốt, trứng cuộn, tôm đồng rang mặn | Canh bí đỏ nấu sườn | Dứa |
THỨ7 | Thịt bò xào hành tây, Đậu hũ dồn thịt, Cá chi chi chiên giòn | Mồng tơi | Thanh long |
CHỦ NHẬT | Sườn xào chua ngọt, Trứng ốp la, măng xào ốc | Cải thảo | Táo |
Đại Đức Tài là doanh nghiệp có kinh nghiệp cung cấp suất ăn công nghiệp cho nhiều khách hàng ở Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung. Để được nhận thêm thông tin về định lượng suất ăn công nghiệp do Đại Đức Tài cung cấp, vui lòng liên hệ miễn phí qua 0942 4444 66 (Ms. Liên) hoặc 0933511096 (Ms. Ly).
Hãy tham khảo thêm những dịch vụ khác tại Đại Đức Tài nhé
- Công ty cung cấp suất ăn công nghiệp
- Cung cấp suất ăn văn phòng
- Cung cấp suất ăn trường học
- Thầu căn tin