Dịch vụ suất ăn công nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ trên thị trường. Vì thế nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ sẽ không khó để tìm kiếm một địa chỉ. Tuy nhiên để đảm bảo lợi ích tối đa bạn cần chọn thực đơn bếp ăn công nghiệp đạt chuẩn. Vậy thực đơn thế nào là đạt chuẩn? Bạn hãy ghi nhớ các yêu cầu cần đảm bảo được tổng hợp sau đây.
Thực đơn bếp ăn công nghiệp phải đủ về số lượng
Đầu tiên bạn hãy nhớ rằng việc lên thực đơn cho bếp ăn công nghiệp không phải là điều đơn giản. Công việc này cần phải được thực hiện bởi chuyên gia đầu bếp chuyên nghiệp. Bởi vì thực đơn bếp ăn cần phải đảm bảo nhiều yêu cầu. Trong đó yêu cầu cơ bản nhất là phải đủ về số lượng.
Chú ý thực đơn bếp ăn công nghiệp cần phải đảm bảo tiêu chuẩn về số lượng
Xem thêm: Thực đơn mẫu suất ăn công nghiệp
Chính xác, đơn vị sản xuất suất ăn công nghiệp cần cung cấp thực đơn có số lượng đủ. Tức là suất ăn phải đảm bảo cho mọi người cảm giác no đủ sau khi ăn. Tuyệt đối không được bớt xén lương thực, thực phẩm cho mục đích khác.
Thực đơn bếp ăn công nghiệp phải đảm bảo chế độ dinh dưỡng
Khi xem xét lựa chọn thực đơn cho bếp ăn công nghiệp bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Bởi vì thực tế một thực đơn chuẩn mực luôn phải đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong đồ ăn.
Theo đó, thực đơn cung cấp phải được thiết kế, tính toán hàm lượng dinh dưỡng cẩn thận. Điều quan trọng là hàm lượng dinh dưỡng cần đảm bảo được sự cân bằng với đầy đủ các chất. Bao gồm:
- Hàm lượng chất béo
- Hàm lượng chất xơ
- Hàm lượng Vitamin
- Hàm lượng chất khoáng
- ….
Nếu lựa chọn sai thực đơn với giá trị dinh dưỡng không đủ sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng. Điển hình như thừa cân, thiếu chất, thiếu sắt,…Đây là những hệ lụy về sức khỏe sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và cuộc sôngs của người lao động. Đặc biệt nguy hiểm hơn là có thể ảnh hưởng đến tính mạng của người lao động. Điều này cũng tác động không nhỏ đến năng suất hoạt động của doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh.
Xem thêm: Gợi ý thiết kế thực đơn suất ăn công nghiệp dinh dưỡng - Ngon - Bổ - Rẻ
Thực đơn bếp ăn công nghiệp phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Thực đơn cần phải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm một khi chế biến
Mỗi một đơn vị khác nhau sẽ mang đến thực đơn bếp ăn công nghiệp riêng. Tuy nhiên trên thực tế dù thực đơn có món gì, chế biến ra sao thì đều phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cụ thể thực đơn cần được hoàn thiện bằng nguồn thực phẩm tươi sạch, rõ nguồn gốc. Tốt nhất đơn vị cần có giấy tờ chứng nhận rõ ràng về nguồn gốc thực phẩm sử dụng. Các loại rau, củ quả, thịt, cá,….cam kết chuẩn tươi ngon không bị ôi thiu, hư hỏng.
Đồng thời quy trình chế biến thực phẩm phải đạt được kiểm định về chất lượng an toàn vệ sinh. Trong đó, mọi khâu trong quá trình chế biến cần đảm bảo khép kín một chiều và có sự giám sát chặt chẽ từ A – Z tránh những sai sót không đáng có xảy ra.
Đặc biệt đội ngũ nhân viên đứng bếp phải được trau dồi, tập huấn chuyên đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả phải có kinh nghiệm, có trình độ và thấu hiểu về quy trình chế biến cũng như vấn đề vệ sinh. Các dụng cụ nấu bếp, phục vụ thức ăn cũng được kiểm tra đảm bảo tiêu chuẩn sạch sẽ trước khi sử dụng. Nhất là không sử dụng bất kỳ loại gia vị chế biến nào gây hại cho sức khỏe con người.
Thực đơn bếp ăn công nghiệp cần có sự đa dạng
Thực đơn bếp ăn cho công nghiệp khi thiết kế cần đảm bảo yếu tố đa dạng về món. Theo đó, bạn hãy nhớ thực đơn phải chia thành các món chính và món phụ. Đặc biệt thực đơn phải được thay đổi linh hoạt các ngày.
Như ghi nhận các đơn vị cung cấp thực đơn cho công nghiệp uy tín thường không có món trùng lặp trong vòng 7 đến 14 ngày. Có những đơn vị còn có thực đơn không trùng lặp trong vòng 15 đến 20 ngày. Khi bạn là khách hàng hãy ưu tiên lựa chọn đơn vị cung cấp thực đơn đa dạng. Bởi vì:
- Thực đơn đa dạng giúp phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng người lao động.
- Thực đơn đa dạng với nhiều món ăn thay đổi mỗi ngày sẽ giúp người lao động ăn uống ngon miệng hơn. Cảm giác chán ăn, ngán ngấy thức ăn sẽ không xuất hiện ở người lao động.
- Thực đơn đa dạng cũng sẽ đảm bảo giá trị dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày cho người lao động.
Sự đa dạng trong thực đơn sẽ mang đến cho người dùng cơn thèm ăn mỗi ngày
Kết luận
Vừa rồi là những yêu cầu cơ bản đối với thực đơn bếp ăn công nghiệp. Bạn hãy nắm bắt để lựa chọn được đơn vị cung cấp thực đơn chất lượng khi có nhu cầu. Ngoài ra cách tối ưu hơn là bạn hãy chọn ghé công ty suất ăn công nghiệp Đại Đức Tài. Công ty hoạt động hơn 10 năm kinh nghiệm với phương châm phục vụ khách hàng bằng cả trái tim sẽ mang đến cho bạn thực đơn hoàn hảo. Bạn có thể truy cập https://daiductai.vn/ để được tư vấn và nhận báo giá.
Hãy tham khảo thêm lý do để chọn suất ăn công nghiệp Đại Đức Tài nhé