Thực đơn suất ăn công nghiệp dù là 25k, 35k hay bao nhiêu tiền thì cũng cần phải đáp ứng các tiêu chí đề ra. Đây chính là chìa khóa mang đến những bữa ăn thơm ngon, đậm vị đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho người sử dụng. Vậy tiêu chí hàng đầu cho một thực đơn suất ăn 25k đạt chuẩn là như thế nào? Bạn hãy tìm hiểu cẩn thận để có những đánh giá chính xác khi chọn lựa.
Thực đơn suất ăn 25k cần đủ số lượng
Trước hết thực đơn suất ăn 25k chuẩn phải đáp ứng được được tiêu chuẩn đầy đặn, đủ no. Bản chất là do đối với người lao động chân tay hay trí óc thì tiêu chí ăn no rất quan trọng. Bởi lúc này họ mới có thể nạp lại năng lượng sau ngày dài làm việc mệt mỏi để có thể chinh chiến cho những giờ phút tiếp theo.
Xây dựng thực đơn suất ăn 25k cần đảm bảo về số lượng
Xem thêm: Hướng dẫn định lượng suất ăn công nghiệp đầy đủ chất dinh dưỡng
Nếu như suất ăn không đảm bảo được số lượng đầy đủ, thiếu sót về số lượng thì người lao động sẽ không đủ no. Và từ đó ảnh hưởng đến chất lượng năng suất lao động cũng như sức khỏe. Vậy nên một khi đánh giá chất lượng của thực đơn suất ăn công nghiệp ngoài dựa vào chất lượng thì còn xem xét xem số lượng món ăn ra sao? Liệu món ăn có đảm bảo nhiều thịt, nhiều cá, nhiều cơm hay không? Hơn nữa còn phải xem xét tất cả các món bày trên suất ăn được xây dựng thế nào.
Thực đơn suất ăn 25k đủ dinh dưỡng
Khi suất ăn đã đảm bảo về mặt số lượng thì tiếp tục xét về mặt chất lượng. Dù suất ăn 25k nhưng cần phải xây dựng các món ăn ra sao cho đáp ứng được nguồn dưỡng chất thiết yếu mà người lao động cần. Trong đó một chế độ dinh dưỡng cần thiết dành cho công nhân phải hội tụ trong mình cơ bản 4 nhóm dưỡng chất sau:
- Chất béo
- Chất đạm
- Chất tinh bột
- Vitamin và khoáng chất
Những nhóm dưỡng chất này có thể được phân bố trong các món ăn từ thịt, cá, trứng, sữa và rau xanh. Sự đầy đủ về dưỡng chất sẽ giúp người lao động có thể duy trì được sức khỏe của mình hoàn thiện.
Mà như các bạn cũng biết công nhân là thành phần lao động trực tiếp tạo ra sản phẩm. Trong quá trình làm việc họ tiêu tốn rất nhiều năng lượng thể cất và sức lực nên cần phải bù đắp lại bằng những bữa ăn sao cho đầy đủ dưỡng chất nhất. Có như vậy thì mới không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và dinh dưỡng gây ra các bệnh nguy hiểm.
Món ăn phải đủ dinh dưỡng
Tuy nhiên lưu ý chế độ dinh dưỡng trong suất ăn nên hạn chế lượng muối trong thức ăn. Nguyên nhân là do muối có tác nhân gây ra những triệu chứng như:
- Tăng huyết áp
- Đau đầu
- Kho da
- Cơ thể bị ứ nước
- …
Do đó khi lên thực đơn suất ăn công nghiệp 25k cần cung cấp một lượng muối vừa đủ trong khẩu phần ăn. Hạn chế nêm nếm các món ăn quá mặn dẫn đến khó ăn.
Thực đơn suất ăn 25k đa dạng
Mỗi suất ăn công nghiệp khi mang đến cho người lao động luôn luôn phải linh động và thay đổi đa dạng từng ngày, từng ca. Đây chính là điều kiện bắt buộc đối với mỗi công ty cung cấp suất ăn công nghiệp cần phải đáp ứng.
Nguyên nhân là do một khi thực đơn suất ăn 25k đa dạng sẽ kích thích khẩu vị của người lao động. Qua mỗi ngày mọi người đều không có sự nhàm chán mà luôn thèm ăn, ăn ngon miệng hơn hẳn. Mà việc món ăn được thay đổi mỗi ngày như vậy cũng làm cho bữa ăn của người lao động luôn đa dạng màu sắc hơn hẳn.
Vậy nên hiện nay trung bình các công ty cung cấp suất ăn công nghiệp sẽ thay đổi thực đơn không trùng lặp 7 đến 14 ngày. Một số địa chỉ lâu năm, có kinh nghiệm còn có chính sách thực đơn suất ăn thay đổi 15 ngày đến 20 ngày.
Thực đơn suất ăn công nghiệp 25k khi xây dựng cần đảm bảo sự đa dạng
Thực đơn suất ăn 25k phải đảm bảo vệ sinh
Dù suất ăn đa dạng ra sao, đẹp mắt thế nào và nhiều bao nhiêu nếu không đảm bảo an toàn vệ sinh thì cũng bằng thừa. Do đó đối với một thực đơn suất ăn công nghiệp 25k khi lựa chọn cần phải đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
Một thực tế việc đảm bảo an toàn vệ sinh này không chỉ xuất phát từ một vài yếu tố nhất định. Trong khi đó, để đạt chuẩn thực đơn ngon – bổ - rẻ thì thực đơn cần phải:
- Được chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với giấy tờ chứng nhận cụ thể.
- Được chế biến trong môi trường đảm bảo sạch sẽ không có sự xâm lấn bởi các yếu tố bên ngoài.như rác, ruồi nhặng,…
- Được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi chính thức giao tận tay người sử dụng với chất lượng món ăn nóng hổi, thơm ngon.
- ….
Hãy tham khảo thêm lý do để chọn Đại Đức Tài nhé
- Quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp
- Quy trình phục vụ suất ăn công nghiệp
- Hoạt động của bếp ăn Đại Đức Tài
Kết luận
Trên đây là trọn bộ những tiêu chí hàng đầu đánh giá thực đơn suất ăn 25k đạt chuẩn yêu cầu. Hy vọng rằng thông qua giải đáp trên bạn đã có cái nhìn cụ thể để tối ưu quá trình lựa chọn. Ngoài ra bạn có thể trực tiếp liên hệ với công ty suất ăn công nghiệp Đại Đức Tài qua website https://daiductai.vn/ để được tư vấn chi tiết nhất.